วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

ตัวละครในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์Harry Potter

แฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2523(วันเดือนเดียวกับผู้แต่ง เจ.เค.โรว์ลิง (ได้เขียนให้แฮร์รี่เกิดวันเดียวกันกับเธอ) เป็นลูกชายคนเดียวของ เจม พอตเตอร์ และ ลิลี่ พอตเตอร์ เป็นตัวละครเอกในหนังสือชุด แฮรี่ พอตเตอร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเผชิญหน้ากับเจ้าแห่งศาสตร์มืดที่ชั่วร้ายที่สุด ลอร์ดโวลเดอมอร์ซึ่งเป็นพ่อมดศาสตร์มืดที่น่าเกรงขามที่สุดใน โลกผู้วิเศษและเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง การเผชิญหน้ากันครั้งแรกเมื่อตอนแฮร์รี่มีอายุเพียงแค่หนึ่งปี ทำให้โวลเดอมอร์สูญเสียพลังอำนาจทั้งหมด และวิญญาณของเขาถูกกระชากออกมาจากร่าง อย่างไรก็ตามโวลเดอมอร์รอดชีวิตไปได้


เดรโก มัลฟอย

เดรโก มัลฟอย หนึ่งในตัวละครหลักของนวนิยายชุด "แฮรี่ พอตเตอร์" ของ เจ เค โรว์ลิงก์ ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกใน "แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ ศิลาอาถรรพ์" ตอนที่แฮร์รี พอตเตอร์ เข้าไปในร้านมาดามมัลกินส์ที่ตรอกไดอากอน ตอนที่เขามาที่โลกเวทมนตร์ครั้งแรก และได้พูดคุยกันเล็กน้อย โดยที่ โรงเรียนฮอกวอตนั้น เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ คู่กัด ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ นับตั้งแต่ เขาถูกอีกฝ่ายปฏิเสธเป็นมิตรภาพในตอนปีหนึ่ง โดย เดรโก มัลฟอยนั้นมักจะมีผู้ติดตาม 2 คน คือ วินเซนด์ แครบ และ เกรกอรี่ กอยล์

รอน (โรนัลด์ บิลิอัส วีสลีย์)

โรนัลด์ "รอน" บิลิอัส วีสลีย์ (เกิด 1 มีนาคม พ.ศ. 2523) เป็นตัวละครในหนังสือวรรณกรรมเยาวชนชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์  ของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง มีจุดเด่นคือผมสีแดงตามแบบตระกูลวีสลีย์ แสดงโดย รูเพิร์ท กรินท์ ในภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์ ทุกภาคที่สร้างมา

เพื่อนสนิทของรอนที่โรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่อง และเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ รอนและแฮร์รี่ พบกันครั้งแรกในหนังสือภาคแรก ในขณะที่แฮร์รี่ กำลังค้นหาชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่ที่สถานีรถไฟคิงส์ครอส
เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

เฮอร์ไมโอนี่ เจน เกรนเจอร์ (เกิด 19 กันยายน พ.ศ. 2522) เป็นตัวละครในหนังสือวรรณกรรมเยาวชนชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ของเจ.เค.โรว์ลิ่ง

เฮอร์ไมโอนี่เกิดวันที่ 19 กันยายน ค.ศ. 1979 เธอเกิดมาในครอบครัวมักเกิ้ลแท้ๆ ที่มีพ่อและแม่เป็นหมอฟัน เธอได้รับการเสนอให้เข้าเรียนที่ฮอกวอตส์เพราะเธอสามารถใช้เวทมนตร์ได้ซึ่งเป็นเรื่องแปลกของพวกลูกมักเกิ้ลน้อยนักที่จะเสกเวทมนตร์ได้
เฮอร์ไมโอนี่เป็นเพื่อนสนิทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งเป็นตัวละครเอกของเรื่อง และรอน วีสลีย์ ที่โรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เฮอร์ไมโอนี่และแฮร์รี่ พบกันครั้งแรกในหนังสือภาคแรก บนรถด่วนที่จะไปฮอกวอตส์โดยเฮอร์ไมโอนี่เข้ามาถามหาคางคกของเนวิลล์ ลองบัตท่อม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น